HTX nông nghiệp Lâm Phát Hưng

Họ và tên: Lâm Phát Hưng
Số điện thoại: 098******** Xác thực
Địa chỉ: Ấp 8, Thới Hưng, Cờ Đỏ, Cần Thơ Xác thực
Sản phẩm cung cấp: Chuối Xác thực
Sản lượng cung cấp: 9000 tấn/Năm Xác thực
Diện tích: 90 ha Xác thực

Giới thiệu

Thực hiện sản xuất bài bản khi áp dụng công nghệ cao đã giúp HTX nông nghiệp Lâm Phát Hưng (xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, Tp.Cần Thơ) ổn định đầu ra và đưa sản phẩm chuối xuất khẩu đi nhiều thị trường trên thế giới.

Hiện nay, sản phẩm chuối của HTX đã được xuất khẩu sang các thị trường như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Hồng Kông, Malaysia, Trung Quốc, Trung Đông, Bắc Âu… nhờ áp dụng quy trình kỹ thuật trồng trọt tiến bộ.

Với diện tích 90 ha chuối, HTX xác định không đi theo lối mòn, mà mạnh dạn áp dụng và đầu tư công nghệ hiện đại vào sản xuất, nhằm nâng cao giá trị và chất lượng sản phẩm.

Được sự ủng hộ, bảo trợ của Nông trường Sông Hậu và UBND Tp.Cần Thơ, HTX đã có điều kiện làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài. Đây là điều thuận lợi, khi HTX được các đơn vị này hướng dẫn kỹ thuật tiên tiến và bảo đảm bao tiêu sản phẩm với giá cao hơn giá thị trường.

Chuối được trồng theo phương pháp cấy mô và thực hiện theo quy trình khép kín. Để bảo đảm kỹ thuật, chuối được trồng hàng cách hàng 2 - 2,5m, mỗi cây cách nhau 2m. Vườn có hệ thống dây chằng chống chuối đổ ngã và hệ thống máy tưới tự động 3 ngày/lần để giữ ẩm cho đất.

Muốn chuối có năng suất cao, chất lượng đồng đều và có thể cho thu hoạch đồng loạt, HTX đã phải tỉa chồi và bẻ bắp khi chuối trổ buồng. Sau 9 tháng, chuối đã có thể thu hoạch. Để chuối tránh bị va đập, mỗi buồng chuối thu hoạch cần có 2 người và có các dụng cụ bao, lót để bảo đảm trái không bị trầy xước. Chuối thu hoạch xong sẽ được xả ra từng nải và rửa sạch qua 2 bồn nước.

HTX đã đầu tư xây dựng 3 trại sơ chế chuối bố trí cách đều với hệ thống dây tời thuận tiện thu hoạch, vận chuyển hàng. Để không ảnh hưởng đến chất lượng, quy trình sơ chế của HTX bảo đảm trong 8 giờ phải xuất hàng đến xe đông lạnh hoặc được bảo quản trong nhiệt độ thấp.

Nhờ thực hiện canh tác theo quy trình kỹ thuật mới nên quả chuối của HTX có hình dáng đẹp, vỏ xanh sáng, mịn màng, đạt độ ngọt theo tiêu chuẩn của các doanh nghiệp nước ngoài đề ra. Áp dụng các công nghệ cơ giới tự động trong sản xuất đã giúp HTX giảm nhân lực từ 30 người/tuần như trước xuống còn 6 người trong 3 ngày.